Khoa học - Công nghệ

Quá điện áp và quá dòng điện khi ngắn mạch một pha trong lưới điện phân phối 22 kV (Kỳ 1)

09:56 |09/11/2012

 - 

Khi xảy ra sự cố chạm đất một pha trên lưới điện, sẽ xuất hiện đồng thời hiện tượng quá dòng điện ở pha bị chạm đất và quá điện áp ở các pha còn lại. Mức độ quá dòng điện và quá điện áp trong trường hợp này không chỉ phụ thuộc vào phương thức làm việc của trung tính mà còn liên quan đến tổng trở của các phần tử trên lưới. Thực tế, khi thiết kế lưới điện phân phối (LÐPP) 22 kV, những vấn đề trên chưa được quan tâm đúng mức nên việc chọn lựa thiết bị điện (TBĐ) có thể không phù hợp với đặc điểm của lưới điện. 

Dưới đây là phần 1 bài viết của TS Nguyễn Lương Mính - Công ty CP Đầu tư Điện lực 3 (PC3-INVEST) và TS Trần Vinh Tịnh - Đại học Bách khoa Đại học Đà Nẵng về vấn đề này. Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu quá điện áp và quá dòng điện của LÐPP 22 kV dựa theo tiêu chuẩn ANSI/IEEE C62.92-1987, áp dụng điển hình cho lưới điện ở miền Trung.

Xem chi tiết đề tài tại đây.®   Khi đăng lại tin, bài, hay trích dẫn số liệu phải ghi rõ nguồn: TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM và dẫn link tới bài gốc trên NangluongVietnam.vn

Based on MasterCMS 2012 ver 2.3